สวัสดีครับ วันนี้ก็มาต่อกันอีกเช่นเคยครับกับเมนูลดน้ำหนักที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้จริงๆ แต่ก็ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะและเลือกทานให้ดีด้วยครับ อย่างเช่นวันนี้ เมนูสลัดเต้าหู้ที่ผมมาแนะนำนั้นตามทั่วไปแล้วหลายๆ คนจะคิดว่าสลัดนั้นเป็นเมนูที่สามารถช่วยเราในการลดน้ำหนักได้ ความจริงมันมีเคล็ดลับและสิ่งที่หลายๆ คนไม่รู้ครับ นั่นก็คือน้ำสลัดที่ใช้ ส่วนใหญ่จะใช้สลัดครีมที่ให้ปริมาณพลังงานสูง ทำให้อ้วนได้ดีเลยครับ เพราะฉนั้นผมขอแนะนำให้เมนูนี้ใช้น้ำสลัดญี่ปุ่นครับ เอาหล่ะอย่าช้าเลย ไปดูวิธีทำกันเลยครับ
ส่วนผสมสลัดเต้าหู้
- เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
- ผักกาดหอม 1 ต้น
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- พริกหวาน 1 เม็ด
- กุ้ง 5-6 ตัว
- น้ำสลัด
ส่วนสำคัญจะอยู่ตรงนี้ครับ คือ การเลือกน้ำสลัดนั้นควรจะเลือกน้ำสลัดญี่ปุ่นนะครับ หากใช้น้ำสลัดสีขาว หรือสลัดครีม ผมรับรองเลยว่าน้ำสลัดจำพวกนี้มีปริมาณแคลรอรี่สูงมากๆ เลยครับ)
วิธีทำสลัดเต้าหู้
- ล้างผักกาดหอม มะเขือเทศ และพริกหวาน ให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นแว่นๆ ขนาดให้พอดีคำครับ
- แกะกุ้งล้างทำความสะอาด ตั้งหม้อให้น้ำเดือด นำกุ้งลงไปลวกให้สุก ตักใส่จานพักไว้
- เด็ดใบผักกาดหอมออกมารองจาน นำพริกหวาน มะเขือเทศ ที่เตรียมไว้มาวางบนจาน ใส่กุ้งลงไปแล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น 10 นาที
- นำเต้าหู้มาหั่นเป็นก้อนขนาดเท่าลูกเต๋า มาโรยบนจานที่นำไปแช่ไว้แล้วนำน้ำสลัดมาราด พร้อมเสิร์ฟ