อัพเดตข่าวสาร IT :
Home » , , » สูตรอาหาร “บาร์บีคิว” แบบดั้งเดิมต้นตำหรับ

สูตรอาหาร “บาร์บีคิว” แบบดั้งเดิมต้นตำหรับ

Written By Unknown on วันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2559 | 04:42


สูตรอาหาร “บาร์บีคิว” แบบดั้งเดิมต้นตำหรับ

ส่วนผสม
 
– เนื้อ 1 กก.
– เบคอน 2 ขีด
– ไส้กรอก 5 อัน
– มะเขือเทศ 8 ผล
– สับปะรส 1/5 ผล
– หอมใหญ่ หัวเล็กๆ 8 หัว
– เห็ดฟางตูม 2 ขีด
– พริกหยวกฝรั่ง 4 ผล
 
ส่วนผสมซอส
 
– ซอสเปรี้ยว(ตรากระต่าย) 3 ช้อนโต๊ะ
– มัสตาดผง 1 ช้อนชา
– เกลือ 1 ช้อนชา
– พริกไทย 1 ช้อนชา
– น้ำผึ้ง 4 ช้อนชา
– ซอสพริก (ศรีราชา) 1 ถ้วย
– ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
– น้ำส้ม 4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
 
1.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดยกลงพักไว้
2.หั่น เนื้อเป็นก้อนสี่เหลี่ยมกว้างยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว แล้วนำไปหมักในเหล้าไวน์ 1 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนชา น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสลัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมทุบ 2 กลีบ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2–5 ชั่วโมง
3.การ เสียบเนื้อเพื่อปิ้ง ใช้มันเนื้อก้อนเล้กๆไว้สุดท้าย เสียบมะเขือเทศ เนื้อ หอมใหญ่ ไส้กรอก มันเบคอน เห็ด (ใช้เสียบเนื้อสลับกับผักต่างๆ ตามชอบ) แล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้
4.เวลาปิ้งใช้ไฟกลางๆ กลับทุกๆ 2 นาที ประมาณ 10 นาทีก็สุก

Share this post :
 
Support : IT-OVERLOAD เว็บใสๆ หัวใจไอที ข่าวสารความบันเทิงฟรี 24 ชั่วโมง
Copyright © 2011. IT-OVERLOAD เว็บใสๆ หัวใจไอที - All Rights Reserved
ขอให้มีความสุขกับการรับชมข่าวสารครับ ข่าว IT Published by ข่าวเกมส์
Proudly powered by Blogger