ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่ |
ส่วนผสมของปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่
- ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง
- หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
- พริกสดสีเขียว หั่นเป็นเส้นไม่เอาเม็ด 1/2 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่
- ตั้งกระทะ นำน้ำมันพืชใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน เราจะใส่กระเทียมผัดพอหอม ๆ จากนั้นปฎิบัติการนำปลาหมึกใส่ลงไปผัด พอปลาหมึกเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว ให้เราใส่หอมใหญ่ และพริกสด ลงไปผัด (ปลาหมึกเองจะสุกง่ายมากๆ การผัดปลาหมึกให้พอสุกจะทำให้เนื้อปลาหมึกนิ่ม หากผัดนานเกินไปจะทำให้ปลาหมึกที่ได้เหนียวกว่า)
- หลังจากนั้นเราจะปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผัดๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
- จากนั้นโรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันว่าเสร็จแล้ว ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่ ของเรา พร้อมกินกับข้าวสวยร้อนๆ กันเลย
**ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่ เราจะเปลี่ยนเป็นใส่พริกหวานก็ได้นะคะ วิธีทำง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากเลย ถ้าเรารู้ขั้นตอนและวิธีทำแล้ว เราจะดัดแปลงไปผัดกับอะไรก็ได้ที่เราชอบทาน แค่นี้เราก็จะสนุกกับการทำกับข้าวกันแล้วล่ะค่ะ**