สวัสดีครับ วันนี้ผมมีโอกาสได้ทำเมนูเห็ดเพื่อสุขภาพอีกแล้วครับ เนื่องจากความชอบส่วนตัวที่ชอบกินเห็ดมาก วันนี้ได้ไปเดินซุปเปอร์แถวบ้านเลยซื้อเห็นมาหลายๆ ชนิด อันได้แก่ เห็ดออรินจิ(หรือเห็นนางรมหลวง) เห็ดชิเมจิ เห็นนางรม เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เลยลองเอามาผัดน้ำมันหอยดูครับ ปรากฏว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ อย่ารอช้าเลยครับ มาดูวิธีทำกันดีกว่าครับ
วิธีทำเห็ดผัดน้ำมันหอย
- เห็ดออรินจิ (หรือเห็นนางรมหลวง)
- เห็ดชิเมจิ
- เห็นนางรม
- เห็ดหอม
- เห็ดเข็มทอง
- เนยขาว
- น้ำมันหอย
- เกลือ
- ซีอิ้วขาว
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- เนื้อหมู หรือไก่
- พริกไทย
- กระเทียม
สำหรับวิธีทำก็ไม่ยากเลยครับ
- ใส่เนยลงกระทะร้อน แล้วเจียวกระเทียมเล็กน้อย แล้วใส่หมูลงไปผัด
- เมื่อหมูเริ่มเปลี่ยนสี ใส่ซอสปรุงรสฝาเขียวเล็กน้อย ผัดต่อไป
- ใส่เห็ดลงไปผัดทั้งหมด แล้วใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นพริกไทย
- หากแห้งไปก็ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยครับ
- เมื่อดูว่าเห็ดเริ่มสุกก็ให้ใส่พริกไทยป่นแล้วยกลงได้เลยครับ
แค่นี้ก็อร่อยได้ง่ายๆ แล้วครับ สำหรับเครื่องปรุงที่ผมไม่ได้บอกปริมาณเพราะคิดว่าแต่ละคนอาจจะกินรสชาติไม่เหมือนกันนะครับ ก็ให้ชิมตามรสชาติที่ตัวเองชอบก็โอเคแล้วหล่ะครับ สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวก่อนแล้วกันนะครับ สวัสดีครับบบบบ