เมนูวันนี้ขอเสนอเมนูง่ายๆ เลยครับ เป็นเมนูเห็ดเข็มทองที่ใช้ส่วนประกอบไม่มากครับ สามารถทำทานเล่นหรือท่านกับข้าวก็ได้ครับ ที่สำคัญเมนูนี้เด็กๆ ชอบอีกแล้วครับ ที่ผมเน้นเมนูเด็กทานได้บ่อยๆ เพราะที่บ้านมีเด็กๆ เลยต้องทำเอาใจเด็กๆ หน่อยครับ เอาหล่ะ ผมไม่ให้เสียเวลาแล้วกัน เรามาดูส่วนประกอบของเมนูเห็ดเข็มทองวันนี้กันครับ
ส่วนประกอบ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
แค่นี้แหละครับ สำหรับวิธีการทำเห็ดเข็มทองพันเบคอนก็ไม่ยากครับ ตามมาเลยครับ
วิธีเบคอนพันเห็ดเข็มทอง
- นำเห็ดเข็มทองล้างน้ำให้สะอาดแล้ววางผึ่งไม่ให้เปียกเกินไป
- นำเห็ดเข็มทอง หรือเห็นออรินจิลงไปคลุกกับซอสโชยุแล้วพักไว้ 5 นาที
- นำมาห่อด้วยเบคอนแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
- ให้ย่างด้วยกระทะแทบล่อน ในขณะอยู่บนกระทะให้โปรยเกลือลงบนเบคอนและพริกไทยเล็กน้อยในทุกๆ ด้าน
- พอเห็ดเข็มทองเริ่มสลดและเบคอนเริ่มแดงๆ ก็ยกลงได้เลยครับ
ง่ายมั้ยหล่ะครับ เมนูนี้บอกได้เลยว่าผมทำครั้งแรกไม่ได้ใช้โชยุแต่ใช้น้ำมันหอยแทนก็อร่อยเหาะได้เหมือนกันครับ แต่ผมว่าถ้าเป็นโชยุจะเหมาะกว่าครับ และหากอยากให้ออกสไตล์อิตาเลี่ยนก็โรสออริกาโนได้อีกเล็กน้อยครับ