อาหารไทย : เมี่ยงปลาทูรสเด็ด
Written By Unknown on วันพุธที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2558 | 04:38
ส่วนผสมและเครื่องปรุง เมี่ยงปลาทู
1. ปลาทู
2. เส้นขนมจีน
3. ถั่วตัด 1/2 แผ่น
4. พริกขี้หนูประมาณ 20-25 เม็ด
5. กระเทียมไทย 10-15 กลีบ
6. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
9. ผักสด
วิธีทำทีละขั้นตอน เมี่ยงปลาทู
1. นำปลาทูไปทอดให้สุก แล้วพักไว้ให้สะเด็ดนํ้ามัน และให้หายร้อน
2. โขลกถั่ว กระเทียม พริกขี้หนูใส่ครก
3. ใส่ถ้วยปรงรสด้วยนํ้าปลา นํ้ามะนาว เติมนํ้าลงไปเล็กน้อย
4. จัดผักต่างๆใส่จานให้ดูสวยงามพร้อมรับประทาน
ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=supinnapa&month=26-05-2009&group=1&gblog=4