สวัสดีค่ะมาอัพเดตกันอีกแล้วนะค่ะกับเรื่องของสูตรอาหารน่าทานสำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของเมนูอาหารอีกเช่นเคยค่ะสำหรับเมนูที่เราจะแนะนำกันวันนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเริศๆเมนูนึงกันเลยทีเดียวละค่ะ อ่ะๆๆๆ สำหรับเมนู นี้มีชื่อว่า ปูผัดผงกะหรี่ อ่ะๆๆ(มันจะอ่ะทำไมนักหนาฟ่ะ) เคยได้ยินกันใช่ไหมละค่ะฮ่าฮ่า โอเชนั้นเรามาเริ่มทำปูผัดผงกระหรี่กันดีกว่าค่ะอิอิ
สำหรับวัตถุดิบในการทำมีดังนี้ค่ะเตรียมให้ครบนะจ๊ะ ^O^
วัตถุดิบปูผัดผงกะหรี่
- เนื้อปู 200 กรัม
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 2 ต้น ซอยละเอียดพอสวยงาม
- หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ ให้นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆพอสวย
- ขึ้นฉ่าย 100 กรัมให้นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ
- พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด ให้นำมาซอยบางๆพอสวย
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง ตอกใส่ถ้วยเลยจ้า
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้น้ำเปลาก็ได้ค่ะ แต่น้ำซุปจะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่าค่ะ
สำหรับวิธีทำปูผัดผงกะหรี่ค่ะ
ใส่น้ำมันลงบนกระทะไฟกลางๆไม่อ่อนไม่แรงค่ะ ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปในกระทะผัดจนมีกลิ่นหอมค่ะเติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าที่เตรียมไว้และซีอิ๊ว น้ำปลา ไข่ไก่ผัดสักพักประมาณสักสิบถึงสิบห้านาที และให้ใส่เนื้อปูลงในกระทะได้เลยค่ะผัดจนเนื้อปูใกล้สุกเนื้อปูสุกง่ายค่ะใช้เวลาไม่นานหลังจากนั้นใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมที่เหลือท้งหมด ลงไปในกระทะเลยค่ะผัดต่ออีกสามสิบวินาทีค่ะและปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสริฟทานกับข้าวสวยร้อนๆหอมๆแสนอร่อยค่ะ